การอัปเดต World ID ของคุณช่วยให้มั่นใจว่าข้อมูลปลอดภัย เป็นส่วนตัว และสามารถใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในแอป World ID ได้ การยืนยันตัวตนใหม่อย่างรวดเร็วที่ Orb จะช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถเข้าถึง World ID ของคุณผ่านการยืนยันใบหน้า (Face Auth)
หากคุณยืนยัน World ID ของคุณก่อนมีการเปิดตัวแพ็กเกจการเก็บรักษาข้อมูลด้วยตนเอง (PCP) ในเดือนมีนาคม 2024 หรือหากภาพจาก Orb ของคุณไม่เป็นไปตามข้อกำหนดด้านคุณภาพสำหรับ Face Auth คุณอาจได้รับแจ้งในแอปให้ไปยืนยันตัวตนใหม่ที่ Orb
การอัปเดตนี้ยังช่วยให้:
- เพิ่มความปลอดภัยและมาตรการป้องกันการฉ้อโกง
- ปรับปรุงคุณภาพของภาพให้เข้ากันได้กับ Face Auth
- ปลดล็อกฟีเจอร์ใหม่ เช่น World ID สำหรับ Zoom.
- รองรับการใช้งานร่วมกับการอัปเกรดโปรโตคอลของ World ID ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
สรุปคือ ช่วยปกป้องหลักฐานความเป็นมนุษย์ เฉพาะตัวของคุณ พร้อมปลดล็อคฟังก์ชันล่าสุดในแอป World ID
การอัปเดตนี้ทำงานอย่างไรบ้าง?
คุณอาจเห็นข้อความในแอป World ID — บนหน้าหลักหรือหน้าการยืนยันใบหน้า (Face Auth) — แจ้งให้คุณอัปเดต World ID ของคุณ ในการยืนยันตัวตนใหม่:
- Find an Orb ใกล้คุณ สถานที่ให้บริการ Orb สามารถเข้าใช้บริการได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการนัดหมาย กรุณาตรวจสอบเวลาเปิดทำการของสถานที่ก่อนเข้าชม
- ที่ Orb ให้สแกน QR code ที่แสดงในแอปของคุณและทำตามคำแนะนำบนโทรศัพท์
- Orb จะถ่ายภาพดวงตาและใบหน้าใหม่ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกเข้ารหัสและจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัยในอุปกรณ์ของคุณเท่านั้น — ภายใน PCP ของคุณ
- เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว จะมีข้อความยืนยันปรากฏขึ้น
หาก Orb ไม่สามารถสแกน QR code ของคุณได้ ให้ลองเพิ่มความสว่างหน้าจอ และหลีกเลี่ยงแสงสะท้อน หากคุณอัปเดตเสร็จแล้วแต่ยังเห็นข้อความแจ้งอยู่ กรุณารอไม่เกิน 24 ชั่วโมงเพื่อให้การเปลี่ยนแปลงซิงค์สำเร็จ
ใครต้องไปที่ Orb บ้าง?
คุณอาจถูกขอให้อัปเดต World ID หาก:
- คุณยืนยันความเป็นมนุษย์ที่ไม่ซ้ำใครก่อนมีการเปิดตัวแพ็กเกจการเก็บรักษาข้อมูลด้วยตนเอง (PCP) ในเดือนมีนาคม 2024 หรือ
- ภาพที่ถ่ายระหว่างการยืนยันความเป็นมนุษย์ที่ไม่ซ้ำใครกับ Orb ของคุณในครั้งแรก ไม่มีคุณภาพสูงเพียงพอสำหรับ Face Auth
หากคุณไม่อัปเดตภายใน 30 วันนับจากวันที่ได้รับการแจ้งเตือน บางฟีเจอร์ เช่น การใช้ World ID สำหรับ Zoom อาจไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว คุณสามารถเรียกคืนสิทธิ์การใช้งานทั้งหมดได้ทุกเมื่อ ด้วยการอัปเดตให้เสร็จสมบูรณ์
ความเป็นส่วนตัวของฉันได้รับการปกป้องหรือไม่?
ใช่ การอัปเดต World ID ของคุณจะคงไว้ซึ่งการรักษาความเป็นส่วนตัวเต็มที่ ทั้ง World Foundation, Tools For Humanity (TFH) และบุคคลที่สาม ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง World ID หรือ PCP ของคุณ
เมื่อคุณเปิดแอป World ID ระบบจะตรวจสอบภายในเครื่องว่าข้อมูล World ID ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่
หากไม่ใช่ คุณจะเห็นข้อความแจ้งให้คุณไปที่ Orb ทุกอย่างนี้เกิดขึ้นบนอุปกรณ์ของคุณ — ข้อมูลของคุณจะไม่ออกจากอุปกรณ์เด็ดขาด.
คำแปลอาจแตกต่างจากเนื้อหาภาษาอังกฤษต้นฉบับเล็กน้อย หากมีความคลาดเคลื่อนใด ๆ โปรดอ้างอิงบทความภาษาอังกฤษเป็นหลักเพื่อความถูกต้องที่สุด