ฟีเจอร์ การลบบัญชี ช่วยให้คุณควบคุมบัญชีของคุณอย่างเต็มที่ โดยคุณสามารถลบโปรไฟล์ของคุณออกจากแอป World ID ได้อย่างถาวร
การลบบัญชีเหมือนกับการลบข้อมูลหรือไม่?
ไม่ใช่ สิ่งสำคัญคือต้องแยกความแตกต่างระหว่างการลบบัญชีและการลบข้อมูล เพราะแต่ละอย่างมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน
การลบข้อมูล (“ลบข้อมูลตัวเลือก”) หมายถึงการลบข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ข้อมูลโปรไฟล์ การวิเคราะห์ตัวเลือก การแจ้งเตือนแบบพุช และภาพใบหน้าและภาพม่านตาที่บริจาคเพื่อการฝึกฝนโมเดล โดยคุณยังสามารถเข้าถึงแอป World ID ได้อยู่
ในทางตรงกันข้าม การลบบัญชี หมายถึงการลบบัญชีของผู้ใช้อย่างถาวร ส่งผลให้สูญเสียการเข้าถึงแอป ข้อมูลสำรอง และฟีเจอร์ต่าง ๆ ทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชีดังกล่าว ซึ่งรวมถึงการเข้าถึงแอป World ID เพราะที่ระดับบัญชีไม่มีการแยกจากกันระหว่างแต่ละแอป—ผู้ใช้จะมีบัญชีเดียวที่ใช้ร่วมกันทั้งสองแอป ดังนั้นหากลบบัญชีจากแอปหนึ่ง จะกระทบการเข้าถึงอีกแอปด้วยเช่นกัน
การลบบัญชีของคุณจากแอป World ID จะลบข้อมูลสำรองและคีย์ส่วนตัวของคุณด้วย ซึ่งขยายผลไปถึง World Money ด้วย
การลบบัญชี
หากต้องการขอลบบัญชีของคุณอย่างถาวร โปรดทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
- แตะรูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมบนซ้าย
- เลือกตัวเลือกความเป็นส่วนตัว & ความปลอดภัย
- แตะลบบัญชี
- จากนั้นคุณจะถูกขอให้ยืนยันการเลือกของคุณ แตะ ยืนยันการลบบัญชี เพื่อดำเนินการต่อ
เกิดอะไรขึ้นหลังจากคุณยืนยันการลบ?
- กระบวนการลบอาจใช้เวลาสูงสุด 30 วัน เพื่อดำเนินการให้เสร็จสมบูรณ์
- คุณจะได้รับ การยืนยันเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งจะรวมเวลาประทับของคำขอ โปรดเก็บข้อมูลนี้ไว้สำหรับบันทึกของคุณ
- เมื่อได้รับการยืนยันแล้ว คุณสามารถถอนการติดตั้งแอป World ID ออกจากอุปกรณ์ของคุณได้
คุณสามารถเก็บข้อมูลสำรองของคุณไว้หากวางแผนที่จะเข้าถึงแอป World ID ในอนาคต อย่างไรก็ตาม หากคุณลบข้อมูลสำรอง บัญชีของคุณจะไม่สามารถกู้คืนได้
หากคุณมีคำขอเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่มากกว่าการลบข้อมูลตัวเลือก กรุณาดูบทความ จะติดต่อขอข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่ไหน? สำหรับคำแนะนำ
ข้อมูลใดที่ถูกลบ?
เมื่อบัญชีของคุณถูกลบ ข้อมูลต่อไปนี้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีก:
- ข้อมูลโปรไฟล์
- ข้อมูลบัญชี
- การแจ้งเตือนแบบพุช
- ข้อมูลทางเลือกสำหรับการฝึกฝนโมเดล
- World ID
ข้อยกเว้นสำหรับการลบบัญชี
เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎหมายและภาระหน้าที่ ด้านความเข้มงวด ยังมีข้อยกเว้นที่สำคัญในกระบวนการลบบัญชี ผู้ใช้ที่ถูกแจ้งเตือนเรื่องการทุจริตจะได้รับการแจ้งว่าเราไม่สามารถลบข้อมูลของพวกเขาได้ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย
หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดข้อมูลที่ถูกลบหลังจากการลบบัญชี กรุณาติดต่อผ่าน พอร์ทัลความเป็นส่วนตัวของเรา
จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันต้องการลบข้อมูลและฉันสูญเสียการเข้าถึงแอป World ID
หากคุณต้องการลบข้อมูลแอป World ID ของคุณแต่ไม่สามารถเข้าถึงแอปได้ คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากฝ่ายบริการช่วยเหลือของเราผ่านทางแอป หรือผ่านช่องทางสนับสนุนโซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการของเราเพื่อพยายามกู้คืนการเข้าถึงบัญชีของคุณ เมื่อคุณได้เข้าถึงบัญชีอีกครั้ง คุณสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นเพื่อลบข้อมูลของคุณได้
หากคุณไม่สามารถดำเนินการลบข้อมูลผ่านแอปได้ และคุณเป็นผู้ใช้ที่ไม่มีการใช้งานเกินยี่สิบสี่เดือน เราจะดำเนินการลบข้อมูลของคุณเสมอระหว่างขั้นตอนการลบข้อมูลอัตโนมัติประจำรอบ ด้วยกระบวนการนี้ เราจะทำการล้างข้อมูลในฐานข้อมูลของเราที่ไม่จำเป็นต้องเก็บหรือประมวลผลอีกต่อไป
คำแปลอาจแตกต่างจากเนื้อหาภาษาอังกฤษต้นฉบับเล็กน้อย หากมีความคลาดเคลื่อนใด ๆ โปรดอ้างอิงบทความภาษาอังกฤษเป็นหลักเพื่อความถูกต้องที่สุด